Giải pháp video giám sát ứng dụng
trong Trung Tâm Mua Sắm

5/5

Những nội dung trong bài viết

Phần mềm quản lý tập trung đa điểm

Kịch bản: Một chuỗi bán lẻ với nhiều cửa hàng trên toàn quốc muốn đảm bảo an ninh nhất quán và giám sát hiệu suất của cửa hàng theo thời gian thực. Doanh nghiệp đã triển khai giải pháp video giám sát & quản lý tập trung đa điểm cho hệ thống giám sát CCTV để:

Giải pháp video giám sát -thumbnail

01. Giám sát thời gian thực và ứng phó sự cố

Dựa vào Dashboard của Vaidio để quản lý tập trung mọi dữ liệu, tình huống trong trung tâm mua sắm. Người dùng có thể truy cập nguồn video trực tiếp tất cả các cửa hàng theo thời gian thực. Điều này cho phép giám sát liên tục các hoạt động của cửa hàng, đảm bảo an ninh, an toàn. Khi phát hiện hoạt động vi phạm an ninh, nhân viên có thể thông báo ngay cho bộ phận an ninh tại chỗ hoặc cơ quan thực thi pháp luật địa phương.

02. Khắc phục sự cố và bảo trì từ xa

Nhân viên CNTT và bảo trì tại phòng điều khiển trung tâm có thể dự đoán và giải quyết từ xa các sự cố kỹ thuật liên quan đến hệ thống camera giám sát tại bất kỳ cửa hàng nào. Điều này làm giảm thời gian ngừng hoạt động và đảm bảo rằng hệ thống vẫn hoạt động.

03. Lưu trữ và truy xuất dữ liệu sự cố

Phần mềm Vaidio AI Vision có thể quản lý tập trung việc lưu trữ cảnh quay video, đảm bảo rằng tất cả dữ liệu đã ghi được lưu trữ an toàn, bảo mật. Trong các tình huống cần thiết có thể truy xuất dữ liệu dễ dàng phục vụ cho mục đích điều tra, kiểm tra pháp lý.

04. Giải pháp video giám sát - phân tích hiệu suất

Các công cụ phân tích hiệu suất được sử dụng để theo dõi lưu lượng khách hàng, lượng khách đến cửa hàng và tỷ lệ chuyển đổi bán hàng. Những hiểu biết sâu sắc này có thể giúp chuỗi bán lẻ đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu về cách bố trí cửa hàng, phân bổ nhân viên và chiến lược tiếp thị.

05. Cập nhật và cải tiến phần mềm

Hệ thống quản lý tập trung cho phép cập nhật phần mềm đồng nhất. Đảm bảo rằng tất cả các cửa hàng đều chạy phiên bản phần mềm giám sát mới nhất với các tính năng và bảo mật được cải tiến.

06. Quản lý báo động và cảnh báo

Vaidio AI Vision có thể phân tích, nhận diện và quản lý các cảnh báo của từng cửa hàng. Chẳng hạn như báo cháy, cảnh báo xâm nhập. Điều này đảm bảo phản hồi kịp thời và quản lý sự cố hiệu quả.

Bằng cách triển khai quản lý tập trung đa điểm cho hệ thống camera giám sát CCTV, chuỗi bán lẻ có thể kiểm soát tốt hơn hoạt động vận hành, tình trạng an ninh và trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

Đếm số lượng xe trong gara và bãi đỗ xe trong Trung Tâm Mua Sắm

Kịch bản: Một chuỗi bán lẻ quốc gia có nhiều địa điểm cửa hàng trên toàn quốc muốn cải thiện việc quản lý bãi đậu xe và trải nghiệm của khách hàng bằng cách sử dụng camera giám sát CCTV để đếm và phân tích số lượng xe trong khu vực đỗ xe.

  • Chỗ đỗ xe sẵn có theo thời gian thực. Phần mềm đếm số lượng xe từ dữ liệu video camera theo thời gian thực. Người dùng dễ dàng nắm thông tin về số chỗ đỗ xe có sẵn của mỗi cửa hàng bán lẻ.
  • Phân tích dữ liệu lịch sử đỗ xe. Hệ thống có lưu lại lịch sử về số lượng xe, cho phép các chuỗi bán lẻ phân tích mô hình sử dụng bãi đậu xe theo thời gian. Điều này giúp xác định giờ / ngày / mùa đỗ xe cao điểm. Và lên kế hoạch cải thiện sức chứa, an ninh bãi đỗ xe, dịch vụ hậu cần đi kèm.
  • Phân vùng bãi đỗ xe, gara. Phần mềm Vaidio AI Vision có thể phân vùng khu vực đậu xe riêng cho nhân viên. Và hệ thống kích hoạt cảnh báo khi người lạ, khách hàng gửi phương tiện trong khu vực riêng biệt.
  • Phát hiện bất thường. Việc phân tích phương tiện có thể giúp xác định các điểm bất thường. Chẳng hạn như phương tiện đỗ ở khu vực trái phép hoặc ùn tắc lưu thông trong các bãi đậu xe.

Giải pháp video giám sát - Nhận dạng biển số xe (LPR)

Kịch bản: Một trung tâm mua sắm lớn có nhiều gara và bãi đậu xe muốn cải thiện khả năng kiểm soát ra vào, giám sát chuyển động của phương tiện và tăng cường an ninh bằng công nghệ LPR.

Giải pháp video giám sát -nhan dien bien so

01. Kiểm soát truy cập

Tự động vào và ra. Nhận diện biển số xe được sử dụng để tự động hóa việc kiểm soát truy cập. Các phương tiện đã đăng ký ra vào bãi xe mà không cần vé hoặc thẻ ra vào.

Quản lý danh sách cho phép truy cập (whitelist) và danh sách hạn chế truy cập (blacklist). Hệ thống có thể duy trì danh sách whitelist các phương tiện được ủy quyền vào ra (ví dụ: nhân viên, người có giấy phép). Và danh sách blacklist các phương tiện bị hạn chế hoặc bị cấm vào bãi đậu xe. Khi phát hiện một phương tiện nằm trong danh sách blacklist, hệ thống có thể kích hoạt cảnh báo hoặc từ chối quyền truy cập.

02. Theo dõi xe và tìm kiếm vị trí

Hồ sơ phương tiện. Hệ thống sẽ ghi lại biển số xe, thời gian ra vào, cùng với vị trí khu vực lắp camera mà phương tiện đậu trong bãi đỗ.

Xác định vị trí xe bị mất. Nhân viên an ninh có thể sử dụng hệ thống Vaidio AI Vision để tìm kiếm vị trí cuối cùng xe đỗ trong bãi.

Xác định & cảnh báo sớm khói lửa tại Gara, Trung tâm mua sắm, Nhà kho

Kịch bản: Một trung tâm mua sắm lớn có nhiều bãi đỗ xe, nhà kho muốn tăng cường an toàn cháy nổ bằng cách sử dụng hệ thống camera giám sát CCTV để xác định và đưa ra cảnh báo sớm khói, lửa.

01. Phát hiện sớm khói và lửa

Các camera có tích hợp tính năng phát hiện sớm khói lửa sẽ có khả năng phát hiện cháy sớm. Phần mềm Vaidio AI Vision nhờ phân tích các video camera để tìm dấu hiệu khói, lửa. Khi phát hiện khói, lửa hệ thống sẽ kích hoạt cảnh báo ngay lập tức.

02. Tạo cảnh báo

Khi xác định được một đám cháy tiềm ẩn, hệ thống sẽ tạo ra các cảnh báo. Những cảnh báo này có thể được gửi đến nhân viên an ninh thông qua, màn hình cảnh báo, email, Telegram…

03. Sơ tán và ứng phó khẩn cấp

Trong trường hợp nguy cơ hỏa hoạn được xác nhận, hệ thống có thể kích hoạt các thiết bị cảnh báo tại chỗ loa, còi, đèn… để người mua hàng, nhân viên chủ động sơ tán và di chuyển về vị trí của lối thoát hiểm.

04. Xác minh sự cố

Dữ liệu video sẽ đóng vai trò là bằng chứng quan trọng cho các yêu cầu điều tra các quy định về an toàn cháy nổ.

05. Tích hợp với hệ thống chữa cháy

Hệ thống được tích hợp với các hệ thống chữa cháy tự động. Chẳng hạn như vòi phun nước để kích hoạt chúng khi có hỏa hoạn.

06. Giám sát từ xa

Đội ngũ an ninh của trung tâm mua sắm có thể giám sát từ xa nguồn cấp dữ liệu camera 24/7 để đảm bảo phản ứng nhanh với mọi sự cố có thể xảy ra liên quan đến hỏa hoạn.

Kết luận

Với hơn 30 tính năng ưu việt về trí tuệ nhân tạo, phần mềm Vaidio AI Vision sẽ cung cấp một giải pháp phân tích và giám sát toàn diện Trung Tâm Mua Sắm một cách thông minh và hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 076.9999.967 để được tư vấn trực tiếp về từng dự án thực tế riêng biệt.

ĐĂNG KÝ DEMO

Để lại thông tin để đăng ký demo.

<strong>Turbo Solution</strong>
Turbo Solution

Dẫn đầu giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo video camera

Tin tức về giải pháp công nghệ AI

5/5 - (1 vote)