Giải pháp công nghiệp thông minh với Trí Tuệ Nhân Tạo 2023

5/5

Những nội dung trong bài viết

Đặc điểm của khu công nghiệp

Khu công nghiệp là nơi có rất đông công nhân và nhân viên làm việc. Không những thế, nơi đây có lưu trữ nhiều tài sản và hàng hóa. Vì thế, để đảm bảo an ninh và vận hành, cần chú trọng kiểm soát khu công nghiệp. Nhiệm vụ này bao gồm kiểm soát con người và kiểm soát hàng hóa.

Các thách thức lớn là quản lý hệ thống giao thông, bãi giữ xe cho công nhân viên. Khu công nghiệp càng lớn thì quy mô bãi giữ xe càng lớn. Điều đó đồng nghĩa với một lượng xe ra vào mỗi ngày càng nhiều…Thực trạng này cần một giải pháp kiểm soát bãi xe thông minh, tiện lợi và an toàn. Thông thường, khu công nghiệp sẽ có nhiều hơn 2 khu vực bãi xe. Bao gồm:

  • Bãi giữ xe dành cho công nhân viên.
  • Bãi xe dành cho xe tải, xe container với mục đích vận chuyển hàng hóa.

Giải pháp kiểm soát ra vào cho khu công nghiệp thông minh

Chúng tôi đề xuất giải pháp kiểm soát ra vào ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Phần mềm Vaidio chuyên tích hợp vào camera IP giám sát. Việc sử dụng phần mềm Vaidio AI Vision để kiểm soát an ninh sẽ là sự lựa chọn an ninh toàn diện về tài sản và con người. Hệ thống tự động chụp ảnh và nhận dạng biển số xe mỗi khi phương tiện ra vào cổng. Tiếp đó, Vaidio sẽ xuất báo cáo thống kê số lượt xe ra vào phục vụ mục đích kiểm soát an ninh.

Phần mềm Vaidio kiểm soát xe ra vào cho phép tích hợp chung với các thiết bị bên thứ 3. Tình huống triển khai thường gặp như tích hợp với cổng barrier tự động, cho phép mở barrier khi biển số xe phù hợp với danh sách phương tiện được phép ra vào.

Trí tuệ nhân tạo quản lý công nhân ra vào

Giải pháp được thiết kế với nhiều làn xe giúp kiểm soát luồng công nhân ra vào nhanh chóng, chính xác. Khu công nghiệp thông minh hỗ trợ nhân viên bãi đỗ xe kiểm soát hàng nghìn phương tiện. Kiểm soát xe máy ra vào bằng cách thiết kế liên tiếp nhiều làn xe và camera giám sát 2m cho phép kiểm soát nhiều làn xe vào ra cùng một thời điểm.

Xe vào ra được chụp hình và đối chiếu nhận diện biển số xe & nhận diện khuôn mặt thông minh. Công nhân cũng yên tâm hơn về phương tiện của mình, hiệu quả công việc tăng lên rõ rệt. Bên cạnh đó, cấu trúc hệ thống giữ xe “Camera + thanh chắn barrier tự động + cột phân làn” giúp hạn chế tình trạng ùn tắc xe trong những giờ cao điểm. Nhận diện đồng bộ khuôn mặt để định danh nhân viên và nhận diện biển số để đảm bảo đúng người, đúng phương tiện, đúng mục đích và lộ trình vận hành công việc.

banner-khu-cong-nghiep-thong-minh

Công nghệ AI kiểm soát xe vận tải hàng hóa như thế nào?

Cổng ra vào cho các phương tiện vận tải được đặt riêng biệt để tránh những tình huống va chạm giao thông không mong muốn. Tại cổng vào mỗi khu vực này cần có bốt bảo vệ và hệ thống barrier tự động để kiểm soát thông tin xuất nhập hàng hóa. Sử dụng công nghệ AI check mã QR code để kiểm soát thông tin hàng hóa ra vào kho. 

Giải pháp tầm soát nguy cơ cho khu công nghiệp thông minh

Nguy cơ hỏa hoạn, tiềm ẩn tai nạn lao động

  • Phát hiện nhanh ngọn lửa/ khói vượt ngưỡng đã thiết lập. Phần mềm Vaidio AI Vision sẽ nhận diện & cảnh báo kịp thời. Hạn chế tối đa cảnh báo giả thường mắc phải. Điển hình như trường hợp nhiệt độ tăng đột ngột do khởi động xe, nhiệt độ tản của hệ thống máy điều hòa tản nhiệt…
  • Phát hiện & cảnh báo khi nhân viên không tuân thủ trang phục Bảo Hộ Lao Động theo quy định. Chặn đối tượng vi phạm ra vào khu công nghiệp để hạn chế tai nạn bất ngờ xảy ra. 
  • Cảnh báo ngay lập tức khi xuất hiện ẩu đả, té ngã, ngất xỉu, tai nạn lao động trong khu vực. Phát thông báo về đối tượng lạ mặt ra vào khu vực bảo mật, khu vực nguy hiểm thông qua SMS, email, thiết bị ngoại vi (còi, loa…)

Nguy cơ dữ liệu xấu - dữ liệu lỗi thời

Với quy mô rộng lớn đặc thù của khu công nghiệp, nguồn dữ liệu mỗi ngày đa dạng và riêng lẻ. Do đó, tình trạng thừa, sót và lỗi thời dữ liệu dể dàng diễn ra. Điều này làm tốn kém chi phí vận hành, hiệu quả quản trị kém. Với tính năng Vaidio Data hỗ trợ thống kê dữ liệu về con người, phương tiện, cảnh báo sự kiện…

  • Chỉ mất 1s thời gian để thống kê và vẽ biểu đồ dữ liệu.
  • Thiết lập báo cáo với hơn 100+ điều kiện khác nhau.
  • Lập thống kê với siêu dữ liệu Metadata từ hệ thống camera.
  • Thường xuyên cập nhật số lượng/ tình trạng hoạt động của camera giám sát.
ĐĂNG KÝ DEMO

Để lại thông tin để đăng ký demo.

<strong>Turbo Solution</strong>
Turbo Solution

Dẫn đầu giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo video camera

Tin tức về giải pháp công nghệ AI

3.5/5 - (6 votes)