Giải pháp Access Control là gì?
Chức năng & những giá trị mang lại

5/5

Những nội dung trong bài viết

Giải pháp Access Control là gì?

Giải pháp Access Control là công nghệ dùng để kiểm soát an ninh khu vực riêng tư trong tòa nhà, khu công nghiệp… Hệ thống sẽ cấp quyền hoặc từ chối quyền truy cập cho một cá nhân tùy thuộc vào vai trò, vị trí của người đó dưới sự xét duyệt từ ban quản lý an ninh. Có 2 loại giải pháp kiểm soát truy cập:

  • Hệ thống vật lý để đảm bảo phòng/ khu vực riêng trong tòa nhà.
  • Hệ thống thông tin để bảo mật dữ liệu nhạy cảm trên máy tính.
giai-phap-access-control-thumbnail_DN

Tại sao cần sử dụng một hệ thống kiểm soát truy cập?

01. Quản lý truy cập

Trong văn phòng truy cập có thể được quản lý dễ dàng bằng công nghệ access control. Hệ thống cho phép các cá nhân truy cập vào cơ sở tùy thuộc vào các điều kiện khác nhau. Phổ biến nhất có thể kể đến như thẻ từ, vân tay. Nhận diện khuôn mặt kết hợp với các thiết bị như cổng xoay tripod, cửa mở tự động…

theo-doi-truy-cap-giai-phap-access-control_DN

02. Theo dõi truy cập

Các công nghệ trí tuệ AI – Access Control không chỉ giúp quản lý quyền truy cập mà còn theo dõi các cá nhân vào cơ sở. Phần mềm Vaidio AI Vision sẽ ghi nhận mọi người đã sử dụng thẻ để có quyền truy cập, vào thời điểm nào trong ngày và họ ở lại trong bao lâu.

03. Để tăng cường an toàn

Hệ thống kiểm soát truy cập sẽ chỉ cho phép cá nhân có quyền truy cập vào cơ sở. Do đó, hệ thống sẽ giúp mọi người an toàn trước bất kỳ kẻ xâm nhập.

04. Tìm kiếm và theo dấu đối tượng

Đối với những khu vực rộng lớn, cao tầng thì việc trích xuất lộ trình di chuyển của một đối tượng là rất cần thiết. Khả năng theo dõi camera chéo rất hữu ích trong trường hợp tìm kiếm trẻ đi lạc tại trung tâm thương mại đa tầng và rất nhiều gian hàng.

Những lợi thế của việc sử dụng một hệ thống kiểm soát truy cập là gì?

Tăng khả năng truy cập dễ dàng cho nhân viên

Phần mềm Vaidio AI Vision – Giải pháp access control bảo mật truy cập hoàn chỉnh. Vaidio tăng cường quản lý & an toàn cho nhân viên). Các giải pháp kiểm soát truy cập với camera như nhận diện khuôn mặt, nhận diện biển số xe cung cấp cách truy cập đơn giản và thuận tiện hơn. Ra vào trở nên dễ dàng và an ninh hơn so với quẹt thẻ, vân tay. Thuận tiện hơn nhập mật khẩu hoặc yêu cầu truy cập với ban quản lý an ninh.

Loại bỏ chìa khóa truyền thống

Ngày nay dùng chìa khóa vừa không an toàn, vừa không tiện lợi. Thẻ ra vào có thể được giữ trong ví, túi quần áo rất dễ thất lạc. Với thẻ sẽ hạn chế truy cập theo từng vị trí nhất định. Mặt khác, kiểm soát truy cập dựa trên nhận diện qua camera không yêu cầu bất kỳ thứ gì khác chỉ cần tái sử dụng camera IP hiện có.

Tiết kiệm tiền và năng lượng

Giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, năng lượng và tiền bạc bằng cách sử dụng một hệ thống kiểm soát truy cập đa nhiệm. Dễ dàng vận hành – Tối ưu chi phí – Thống nhất thông tin.

Theo dõi những người đến và đi

Hệ thống kiểm soát truy cập tự động lưu giữ hồ sơ về tất cả các lần ra vào của các cá nhân cũng như thời gian họ ra vào.

Bảo vệ chống lại những khách truy cập không mong muốn

Những hệ thống như vậy chỉ cho phép những cá nhân có thẻ và quyền truy cập. Bất kỳ cá nhân nào không có quyền truy cập đều không thể vào cơ sở.

phat-hien-xam-nhap-giai-phap-access-control_DN

Giảm trộm cắp và tai nạn

Khả năng chính của các giải pháp kiểm soát truy cập là theo dõi những người ra vào và giới hạn những cá nhân nào được phép/không được phép ra vào. Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ trộm cắp hoặc bất kỳ sai sót nào khác ở mức độ lớn.

Các loại hệ thống kiểm soát ra vào

Kiểm soát truy cập bắt buộc

Hệ thống này hoạt động theo mô hình phân cấp. Trong đó, một sơ đồ được tạo theo chuyên môn/vị trí của các cá nhân và với quyền truy cập. Thông thường sẽ có 2 trạng thái kết quả: ĐƯỢC PHÉP – GIỚI HẠN. Trong hệ thống này, bất kỳ cá nhân nào có quyền truy cập vào một cấp độ nhất định cũng sẽ có quyền truy cập vào các cấp bậc thấp hơn. 

Kiểm soát truy cập tùy ý

Trong hệ thống này, bất kỳ cá nhân nào có quyền truy cập cũng có thể cấp quyền truy cập cho người khác dựa trên phán đoán và lựa chọn của họ. Bất kỳ cá nhân nào cũng chỉ có thể cấp quyền truy cập vào cấp độ mà mình có. Quyền truy cập này cũng sẽ được hiển thị trong dữ liệu chính. Dữ liệu sẽ ghi lại người đã cấp quyền truy cập và cho ai.

Kiểm soát truy cập vs vai trò

Vaidio hỗ trợ ban quản lý kiểm soát truy cập theo vị trí/cấp bậc của nhân viên. Giấy phép được cấp theo yêu cầu của nhân viên hoặc bất kỳ nhóm cá nhân nào.

Kiểm soát truy cập theo khuôn mặt

Chỉ cần cung cấp một hình ảnh khuôn mặt đầu vào, camera IP đã tích hợp giải pháp Vaidio AI Vision sẽ đối chiếu và giới hạn ra vào với những cá nhân chưa có thông tin dữ liệu lưu trữ trong hệ thống. Từ đó đảm bảo an ninh cho khu vực cần thiết.

Kiểm soát truy cập theo biển số xe

Những phương tiện muốn ra vào bãi đỗ, cổng ra vào cần cung cấp thông tin. Bao gồm: biển số xe – tên chủ phương tiện – hình ảnh xe cho ban quản lý an ninh để lập cơ sở dữ liệu đầu vào. Chỉ những phương tiện phù hợp với danh sách đã lưu trữ mới có thể ra vào khu vực dưới sự kiểm soát của phần mềm Vaidio AI Vision.

nhan-dien-bien-so-xe-giai-phap-access-control_DN

Kết luận

An ninh là mối quan tâm hàng đầu ở bất kỳ văn phòng, khu công nghiệp nào. Các phương pháp truyền thống có thể cung cấp một mức độ bảo mật nhất định nhưng lại thiếu sự tiện lợi. Giải pháp Access Control không tiếp xúc Vaidio AI Vision là một cách hiện đại để bảo vệ tiền đề khỏi bất kỳ kẻ xâm nhập không mong muốn nào một cách dễ dàng & thông minh.

ĐĂNG KÝ DEMO

Để lại thông tin để đăng ký demo.

<strong>Turbo Solution</strong>
Turbo Solution

Dẫn đầu giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo video camera

Tin tức về giải pháp công nghệ AI

3.8/5 - (9 votes)