Vaidio LPR - Giải pháp nhận diện biển số phương tiện
trong Toà Chung Cư Thông Minh

5/5

Mỗi giờ mỗi ngày, các ban quản lý toà nhà đánh giá cao việc đầu tư vào Vaidio AI License Plate Recognition (LPR) kết hợp với công nghệ Vehicle Make and Model Recognition (VMMR) để làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn và giữ an toàn cho các cư dân hộ gia đình.

Những nội dung trong bài viết

Vaidio LPR và cuộc sống của cư dân toà nhà

Các toà nhà chung cư có cổng kiểm soát ra vào, các trạm bảo vệ thường làm việc hết công suất. Nhất là những giờ có mật độ ra vào cao từ 6:30 sáng đến 11:30 tối. Nhưng dù ngày hay đêm, cư dân sống trong toà nhà sử dụng Vaidio AI Vision không phải xếp hàng chờ qua cổng an ninh nữa. Bởi vì AI sẽ nhận dạng ô tô và tự động mở cổng cho từng phương tiện được ủy quyền. 

Sử dụng Thương hiệu Kiểu dáng Xe kết hợp với LPR, hệ thống khớp chính xác từng biển số với xe. Khi phương tiện được xác định, cổng sẽ tự động mở. Nếu một phương tiện trái phép cố gắng đi qua cổng khi bảo vệ không làm nhiệm vụ. Khi đó, hệ thống LPR sẽ gửi cảnh báo tức thì đến bộ phận an ninh, cho phép phản ứng nhanh chóng để chặn kẻ xâm nhập.

giai phap nhan dien bien so

Những lợi thế vượt trội của tính năng nhà Vaidio

Vaidio độc đáo ở chỗ nó tạo lớp AI tiên tiến trên mạng lưới camera giám sát hiện có. Do đó, không cần phải đầu tư ngân sách cho các máy ảnh mới, chuyên dụng. Bằng cách xác định chính xác biển số xe của cư dân và cho phép họ vào—ngay cả khi không có bảo vệ trực. Vaidio LPR có thể giảm đáng kể thời gian chờ đợi và cải thiện lưu lượng giao thông di chuyển thuộc mọi quy mô. Vaidio AI giám sát xâm nhập và cảnh báo 24/7.  Nhằm nâng cao hiệu quả bảo mật và cho phép thời gian phản hồi nhanh hơn.

Sự dễ dàng và hiệu quả là hai lý do các toà chung cư TP.HCM chọn Vaidio LPR. Các ban quản lý toà nhà dễ dàng thắt chặt an ninh toàn diện. Việc tận dụng cơ sở hạ tầng hiện có làm giảm đáng kể tổng chi phí. Khi so sánh Vaidio với các giải pháp LPR yêu cầu máy ảnh và phần cứng mới.

Các trường hợp sử dụng cho LPR

Bên cạnh những giá trị tuyệt vời nêu trên ở Vaidio, các cư dân còn trải nghiệm sử dụng công nghệ  AI tiên tiến để cải thiện tính bảo mật. Có thể kể đến như: 

  • Kiểm soát truy cập dựa trên nhận dạng khuôn mặt cho nhà ở và doanh nghiệp.
  • Các giải pháp quản lý bãi đỗ xe hoàn chỉnh tích hợp cảnh báo xâm nhập, biển số xe, chỗ đỗ xe, kiểu dáng/mẫu xe và đếm phương tiện. Đồng thời bao phủ các bãi đỗ xe trong nhà, trên sân thượng và ngoài trời chỉ bằng một số ít camera.
  • Xác định xe lạng lách trong và gần khuôn viên trường học.
  • Giám sát lưu lượng truy cập để điều chỉnh lưu lượng, kiểm soát truy cập và hỗ trợ thực thi pháp luật.
  • Giám sát chính xác để phát hiện xâm nhập giúp lọc ra các cảnh báo sai. Duy trì trạng thái luôn bật để hiệu quả hơn so với giám sát của con người.
  • Nhận dạng khuôn mặt chính xác để kiểm soát truy cập tự động.
  • Môi trường ngoài trời thiếu ánh sáng hoặc thường xuyên phải chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt có thể khiến các hệ thống khác tạo ra nhiều cảnh báo sai. Vaidio LPR lọc các cảnh báo sai và hoạt động với các tấm một phần ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu và thời tiết khắc nghiệt.

Tất cả các lợi ích của LPR

Turbo – cái tên đáng tin cậy nhất trong thị trường giám sát video với AI. LPR tiên tiến có thể truy cập và kết nối  với bất kỳ camera IP ONVIF nào. Vaidio LPR hoạt động trên camera hiện có giúp hạ ngân sách đầu tư. Bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu đều có thể truy cập vào giải pháp LPR. LPR mang sức mạnh vượt trội: tìm kiếm video theo thời gian thực, phân tích chính xác chỉ trong vài giây. Những lợi ích của Vaidio LPR như:

  • Trong môi trường ít ánh sáng, Vaidio LPR có thể xác định một phần biển số và  cảnh báo tức thì. Để tăng cường bảo mật 1 số khu vực, Vaidio LPR có thể liên kết với các cổng ra/vào. Hệ thống có thể nhận dạng các biển số xe trong danh sách phương tiện ra vào.
  • Vaidio có thể truy cập và cảnh báo chính xác biển số bị đánh cắp. Dashboard Vaidio hiển thị mọi sự kiện được phát hiện dựa trên vị trí từng camera. 

Kết luận

Turbo đang thực hiện sứ mệnh tạo ra cuộc sống thông minh hơn, an toàn hơn. Vaidio LPR giúp bảo vệ ngăn chặn và chống lại những tội phạm phổ thông. Phần mềm sẽ nhanh chóng xác định, theo dõi và bắt giữ các phương tiện bị nghi ngờ  đánh cắp. Vaidio LPR mang lại sự bảo mật khi kiểm soát truy cập những đối tượng không mong muốn. Dù nhu cầu là gì, Vaidio AI Vision Platform sẽ bảo vệ con người và tài sản. Nền tảng ứng dụng tốt trong phạm vi nhà riêng, cộng đồng, trên đường phố và công trường. Với điều kiện tiên quyết duy nhất là nơi đó có lắp đặt camera giám sát.

ĐĂNG KÝ DEMO

Để lại thông tin để đăng ký demo.

<strong>Turbo Solution</strong>
Turbo Solution

Dẫn đầu giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo video camera

Tin tức về giải pháp công nghệ AI

3.3/5 - (6 votes)