Biến dữ liệu video thành 1 giải pháp
thành phố thông minh

5/5

Giải pháp thành phố thông minh giúp chúng ta không chỉ an cư mà còn gắn liền với các trải nghiệm tiện ích thông minh và hiện đại.

Những nội dung trong bài viết

Sự đóng góp của công nghệ AI trong giải pháp thành phố thông minh

Trí tuệ nhân tạo góp phần tạo nên 3 lợi thế ưu việt cho một cuộc sống “dream life” của cư dân trong thành phố thông minh.

giải pháp thành phố thông minh-blog

1. Giảm chi phí quản lý cơ sở

Sử dụng các camera hiện có với trí tuệ nhân tạo để quản lý giao thông thành phố. Thiết lập hệ thống cảnh báo nhân viên tự động. Giúp phản hồi theo thời gian thực và cải thiện năng lực đội ngũ nhân viên. Thúc đẩy ban quản lý vận hành đạt hiệu quả cao hơn.

2. Nâng cao trải nghiệm sống

Cải thiện trải nghiệm cuộc sống đô thị với phân tích camera IP. Nó tự đánh giá và cải thiện theo thời gian. Mô hình học sâu này có thể hình thành thông tin chuyên sâu. Đồng thời, chia sẻ số liệu phân tích theo thời gian thực để xây dựng một thành phố thông minh. Mô hình này hướng đến những trải nghiệm sống thú vị trong tương lai.

3. Tạo đô thị an toàn và bảo mật

Chuyển đổi thành phố của bạn bằng công nghệ IoT. Nó giúp công dân của bạn cảm thấy an toàn và được bảo mật riêng tư. Trí tuệ nhân tạo và phần mềm dựa trên đám mây của Turbo chạy 24/7 . Đảm bảo tự động tuân thủ hướng dẫn an toàn và chia sẻ trạng thái thời gian thực.

bảo mật _giai-phap-thanh-pho-thong-minh

Xóa bỏ thực trạng giao thông/ bãi đỗ xe vận hành kém hiệu quả

Theo dõi giao thông toàn diện: phương tiện công cộng, tình trạng tuyến đường và bãi đậu xe theo thời gian thực. Turbo sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề phức tạp như quản lý bãi đậu xe, sử dụng giá để xe đạp và cưỡng chế xe tay ga & xe đạp. Xem cách công nghệ AI có thể ngăn chặn sự thiếu hiệu quả của quy trình làm việc bằng cách sử dụng các camera IP hiện có.

Tăng doanh thu thực tế

Turbo cung cấp dữ liệu chính xác đến từng phút về việc sử dụng bãi đậu xe. Kể cả ở bãi đỗ xe và trên đường phố. Nó cho phép hợp lý hóa việc thực thi bằng cách triển khai nhân viên đến các khu vực có nhiều vi phạm đỗ xe nhất.

Camera theo dõi phương tiện

Theo dõi các điểm nóng đón khách để điều phối  giao thông và đo lường hiệu quả các chính sách của thành phố. Turbo cung cấp một phương tiện để thực thi mã trên toàn thành phố đối với hoạt động chia sẻ chuyến đi.

thuc trang bai do xe_giai-phap thanh pho thong minh

Dịch vụ thành phố năng động

Phát hiện rác vỉa hè

Turbo cho phép nhiều cảm biến hình ảnh từ một camera. Cho dù đó là đèn đường hay cột điện, bạn có thể thu thập dữ liệu chính xác. Cập nhật tình trạng đường xá và giao thông bằng các phân tích thời gian thực.

Giám sát đồ vật bỏ quên, thất lạc

Đảm bảo đồ vật của cư dân trong smart city được bảo quản và giữ gìn. Kể cả khi bị thất lạc, bỏ quên trong khu viên có gắn camera giám sát. Với các thuật toán trí tuệ nhân tạo, phần mềm Vaidio AI Vision hiểu được đâu là 1 vật dụng được đánh dấu là bỏ quên và cần phát đi cảnh báo.

dich vu_giai-phap-thanh-pho-thong-minh-thumbnail

Giao thông công cộng

Phân tích tình trạng giao thông sau khi ứng dụng giải pháp Vaidio

  • Thống kê lưu lượng phương tiện di chuyển theo từng khu vực, tuyến đường, làn đường…
  • Khoanh vùng trên bản đồ thực tế các khu vực hay diễn ra tắc đường, tai nạn giao thông. Hành động tức thì: phát tín hiệu cảnh báo về tổng đài. Hướng giải quyết dài hạn: quy hoạch giao thông, công trình phù hợp.
  • Thống kê, báo cáo dữ liệu tổng quan dưới dạng trực quan biểu đồ với tính năng Vaidio Data (quản lý tập trung siêu dữ liệu Vaidio). 

Nhận diện sai phạm & đảm bảo trật tự an ninh công cộng

  • Nhận diện các phương tiện sai phạm (vượt đèn đỏ, gây tai nạn, đi ngược chiều…). Thông qua hình ảnh camera chụp được thông tin về: biển số, thương hiệu, màu sắc xe…
  • Theo dấu đối tượng dựa trên vị trí camera giám sát phục vụ mục đích tìm kiếm, truy quét đối tượng tình nghi phạm pháp.
  • Nhận diện & phát cảnh báo về các vật cản xuất hiện trên đường (tán cây ngã đỗ, động vật trên đường).
  • Ghi nhận và kích hoạt cảnh báo khẩn khi có tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến đường.
giao thông_giai-phap-thanh-pho-thong-minh

Phân tích thực trạng giao thông thành phố chỉ qua hệ thống camera IP

Kết luận

Giải pháp thành phố thông minh là xu hướng đang được vận hành phổ biến tại các thành phố lớn trên toàn cầu. Với các lợi thế mạnh mẽ về dịch vụ sống năng động, giao thông an toàn, không gian sống thông minh, thuận tiện là lối sống được người hiện đại ưa chuộng.

ĐĂNG KÝ DEMO

Để lại thông tin để đăng ký demo.

<strong>Turbo Solution</strong>
Turbo Solution

Dẫn đầu giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo video camera

Tin tức về giải pháp công nghệ AI

4.1/5 - (15 votes)