Phần mềm quản lý an ninh toà nhà
với AI nhận diện biển số xe

5/5

Đối với bất kỳ người đứng đầu bộ phận an ninh nào, việc theo dõi các phương tiện ra vào cơ sở kinh doanh mà bạn giám sát là một dự án lớn. Các đầu mục giám sát mà bạn cần thực thi có thể là điều hành một nhà giữ xe, tầm soát quyền truy cập ra vào của các phương tiện hay lưu ý đến lưu lượng truy cập mỗi ngày… Quy mô doanh nghiệp càng lớn thì lượng dữ liệu bạn cần quản trị càng khổng lồ. Nếu quy trình giám sát an ninh này được vận hành thủ công mỗi ngày bởi con người sẽ gặp rắc rối lớn. Khi trạng thái cơ thể mệt mỏi và sự quá tải về thông tin sẽ dễ dàng gây ra sai lầm.

Hãy yên tâm vì hiện nay đã có phần mềm quản lý an ninh toà nhà ra đời. Việc ứng dụng trí tuệ AI để nhận dạng biển số xe sẽ tháo rút khó khăn này. Các camera được kết nối với AI sẽ nâng cao hiệu quả kiểm soát an ninh ra vào toà nhà. Công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn mà tài sản toà nhà cũng an toàn hơn. Đây là cách bạn có thể tăng cường an ninh bằng hệ thống nhận diện biển số xe.

Những nội dung trong bài viết

phan mem quan ly an ninh_thumbnail

Tổng quan về phần mềm quản lý an ninh với nhận diện biển số phương tiện

Nhận diện biển số xe là gì?

Lúc đầu, nhận diện biển số xe nghe có vẻ xa lạ, nhưng thực sự mọi người đã tiếp xúc với nó hàng ngày. Các cảnh sát đã sử dụng nó để kiểm tra ô tô dựa trên cơ sở dữ liệu về chủ sở hữu xe và phương tiện bị đánh cắp. Hệ thống camera giao thông, trạm thu phí dùng nhận diện ký tự để theo dõi các phương tiện. Vì thế, việc bạn sử dụng LPR trong chiến lược giám sát an ninh là điều bình thường. Bạn cần hiểu nguyên lý hoạt động và thao tác vận hành thường xuyên để phục vụ cho công việc.

phan mem quan ly an ninh-hoat dong

Nhận diện biển số xe hoạt động như thế nào?

Bạn cần lắp đặt camera ở những vị trí quan trọng để dễ dàng ghi lại biển số xe trong ngày. Ví dụ: tại cổng ra vào toà nhà cần lắp đặt 1 camera. Bạn cũng có thể đặt camera trong khu vực ra hầm xe, bãi đỗ. Hệ thống camera sẽ gửi video ghi nhận được đến hệ thống quản trị. Bạn có thể chọn mua camera nhận dạng biển số xe thế hệ mới, nhưng khá mắc. Thay vào đó, bạn sẽ giữ lại các camera IP hiện có và kết nối chúng với phần mềm AI. Có thể kể đến phần mềm Vaidio AI Vision chẳng hạn.

Mỗi biển số xe sẽ được ghi lại trong hệ thống Vaidio. Sau đó xây dựng một danh sách các biển số xe được phép truy cập. Các nền tảng AI tiên tiến cho phép dễ dàng tải mới và cập nhật cơ sở dữ liệu. Bằng cách này, Vaidio sẽ nhận ra từng biển số xe đi qua hoặc cảnh báo khi cần thiết.

Cách tăng cường an ninh với phần mềm quản lý nhận diện biển số xe

Để cải thiện an ninh, bạn cần thiết lập một số yêu cầu trước khi sử dụng. Trước tiên, bạn cần cài đặt đúng cách để hệ thống Vaidio hoạt động bình thường. Và tiếp đó cần kiểm tra vài bước như sau:

  • Khu vực nào được chiếu sáng tốt vào mọi thời điểm trong ngày.
  • Camera được lắp đặt gần các phương tiện theo chỉ định của NSX. Để camera có thể đọc biển số xe mà không cần phóng to quá mức nhận dạng.
  • Đảm bảo góc máy ảnh không quá cao hoặc quá nghiêng.
  • Đặt camera ở khu vực mà các phương tiện di chuyển chậm hơn 35 km / giờ. Càng chậm, càng tốt. 
phan mem quan ly an ninh_bien so

Kiểm tra khách truy cập được phê duyệt trước

Nếu toà nhà chỉ cho phép nhân viên đã được phê duyệt trước ra vào thì nhận diện biển số xe là sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể yêu cầu nhân viên cung cấp thông tin về phương tiện trước khi họ đến và lưu thông tin đó vào hồ sơ. Có một danh sách các phương tiện đã được phê duyệt trong hệ thống. AI nhận ra những khách truy cập được ủy quyền. Nếu toà nhà có những khu vực đang thi công bạn có thể giới hạn phương tiện được phép vào khu vực. Hệ thống sẽ cảnh báo tự động về những kẻ cố xâm nhập để xử lý kịp thời.

Ngoài ra, việc có một hệ thống nhận diện biển số xe sẽ loại bỏ nhu cầu về máy bán vé hoặc cổng có thể làm chậm lưu lượng đến và đi. Ô tô có thể tấp vào lề mà không bị dừng lại để kiểm tra giấy tờ tùy thân hoặc bấm mã. Nếu bạn muốn biết ai sẽ đến khu nhà, nhưng bạn không muốn hạn chế những người được phép vào, thì đây là một cách tuyệt vời để duy trì an ninh.

nhan_dang_bien_so_xe_a

Ngăn chặn tội phạm

Khi lắp đặt hệ thống camera giám sát, bạn cần đặt biển cảnh báo những vị trí bị giám sát. Các biển báo có thể ngăn những kẻ vi phạm tiềm năng tiếp tục hành động. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc có camera giám sát giúp người dân cảm thấy an toàn hơn. Sự hiện diện của camera và các biện pháp an ninh khác đã được chứng minh là làm giảm tội phạm xe cộ trong nhà để xe.

Việc có một nền tảng AI phân tích video và cảnh báo về những kẻ vi phạm giúp bạn phản hồi nhanh chóng. Xây dựng danh tiếng về độ tin cậy của ban quản lý toà nhà. Một số phần mềm AI còn cung cấp khả năng phát hiện xâm nhập, giám sát toàn diện cơ sở. Hay nhận dạng khuôn mặt, phát hiện khói, lửa, vũ khí… để an ninh hoàn chỉnh.

phan mem quan ly an ninh-toi pham

Cảnh báo cho những người vi phạm nhiều lần

Trí tuệ nhân tạo được đặt tên từ khả năng học hỏi theo thời gian. Nó lấy tín hiệu từ người dùng và dữ liệu lịch sử để cải thiện hiệu suất. Khi bạn vận hành phần mềm AI càng lâu thì nền tảng sẽ càng hỗ trợ bạn tốt hơn. Điều này đặc biệt đúng nếu có nhiều người vi phạm chính sách an ninh. Sau khi hệ thống Vaidio ghi nhận biển số xe đã vi phạm, Vaidio sẽ lưu trữ thông tin đó trong Data. Bất cứ khi nào người đó truy cập lại, bạn có thể được cảnh báo tức thì.

Cải thiện bảo mật của bạn ngay hôm nay

Nâng cấp chiến lược giám sát bằng AI nhận dạng biển số để tăng cả tính bảo mật và hiệu quả. Lãnh đạo và khách hàng truy cập sẽ đánh giá cao sự bảo vệ nâng cao mà họ nhận được từ lớp an ninh AI này. Nền tảng Vaidio™ AI Vision có thể tích hợp với các camera và VMS hiện có. Từ đó cung cấp bảo mật và LPR toàn diện. Liên hệ với Turbo ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về giải pháp hoàn chỉnh.

ĐĂNG KÝ DEMO

Để lại thông tin để đăng ký demo.

<strong>Turbo Solution</strong>
Turbo Solution

Dẫn đầu giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo video camera

Tin tức về giải pháp công nghệ AI

3.5/5 - (8 votes)