NVIDIA và Vaidio AI Vision hợp tác phát triển giải pháp AI
An ninh cho Doanh Nghiệp

Số lượng camera an ninh trên thế giới đã tăng vọt lên hơn 1 tỷ vào năm 2024, phần lớn được kết nối với hệ thống IP và công nghệ đám mây. Các hệ thống này có tiềm năng cải thiện an ninh công cộng và bảo vệ tài sản cơ sở hạ tầng, đồng thời giảm chi phí quản lý và đảm bảo an ninh.

Tuy nhiên, việc giám sát một mạng lưới lớn với hàng nghìn camera và nguồn cấp dữ liệu video rộng lớn đòi hỏi nguồn nhân lực đáng kể. Điều này có thể làm giảm hiệu suất giám sát và dẫn đến tỷ lệ dương tính giả cao. Thực tế, các phòng ban an ninh tại các tòa nhà cao tầng và doanh nghiệp thường xuyên quá tải công việc và hoài nghi về hiệu quả thực tế của các giải pháp công nghệ video.

nvidia-vaidio-ai-vision-blog

Cú bắt tay của Vaidio AI Vision & NVIDIA Metropolis

Tích hợp GPU NVIDIA hiện hành với phần mềm Vaidio AI Vision mang lại những lợi thế vượt trội cho giải pháp giám sát an ninh với camera, như:

 • Độ chính xác cao hơn: GPU NVIDIA có khả năng xử lý dữ liệu video nhanh hơn và chính xác hơn -> giúp Vaidio phát hiện các sự kiện quan trọng một cách chính xác, giảm tỷ lệ dương tính giả và loại bỏ các cảnh báo không cần thiết.
 • Hiệu suất nhanh hơn: GPU NVIDIA xử lý nhiều luồng video cùng lúc -> giúp Vaidio tăng tốc độ phân tích video và phát hiện các sự kiện nhanh hơn.
 • Phân tích video toàn diện hơn: GPU NVIDIA xử lý các thuật toán AI phức tạp + công nghệ trí tuệ nhân tạo AI chuyên dụng phân tích camera của Vaidio -> tăng cường khả năng hiển thị và phân tích dữ liệu video bao gồm nhận dạng khuôn mặt, nhận dạng biển số, phân tích hành vi…

Hợp tác dẫn đầu thị trường: Sự hợp tác với NVIDIA đã giúp Turbo trở thành nhà cung cấp giải pháp video AI hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các mô hình triển khai tại chỗ, điện toán đám mây và kết hợp linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau.

Nền tảng vững chắc cho tương lai: NVIDIA là đối tác quan trọng của Turbo trong suốt chặng đường phát triển. Các sản phẩm và công nghệ của NVIDIA bổ trợ, nâng cao hiệu suất và khả năng mở rộng của các giải pháp video Vaidio.

Nền tảng Vaidio cải thiện hoạt động và nâng cao an toàn trong Doanh nghiệp

Nền tảng Vaidio® AI Vision cung cấp khả năng giám sát và cảnh báo video theo thời gian thực, tìm kiếm video nhanh hơn để điều tra sự cố và phân tích siêu dữ liệu video phong phú cho hoạt động kinh doanh. Giải pháp này được triển khai trên hơn 20.000 camera giúp khách hàng tại hơn 40 quốc gia cải thiện an ninh, kiểm soát truy cập, giám sát giao thông, ngăn ngừa mất mát, cập nhật liên tục thông tin vận hành và kinh doanh.

Vaidio® AI Vision được xây dựng trên bộ công cụ phân tích phát trực tuyến NVIDIA DeepStream SDK, cung cấp hơn 30 chức năng phân tích video AI nâng cao. Nền tảng này bổ sung thêm trí thông minh và độ chính xác cho camera. Bộ đôi này giúp các doanh nghiệp cải thiện an ninh, nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng cường khả năng tuân thủ quy định.

nividia- vaidio-ai-vision

Vaidio hoạt động với mọi camera IP và tích hợp sẵn với 28 hệ thống quản lý video hàng đầu thị trường. Vaidio mang đến cho các tổ chức, cơ sở giáo dục, địa điểm giải trí công cộng một giải pháp cải thiện an ninh nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và an toàn. Nền tảng được ứng dụng để:

 • Phát hiện xâm nhập
 • Đếm người và phương tiện
 • Nhận dạng biển số xe
 • Khoanh vùng và cảnh báo tụ tập, đông đúc
 • Phát hiện PPE
 • Nhận dạng khói và lửa

Những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

Thông qua việc triển khai, Vaidio + NVIDIA Metropolis đã chứng minh được kết quả hoạt động và kinh doanh của doanh nghiệp thay đổi đáng kể. Bao gồm:

 • Giảm 99% cảnh báo sai.
 • Giảm 75% chi phí phần cứng.
 • Giảm tổng chi phí sở hữu.
 • Giảm thời gian điều tra video từ hàng giờ / hàng ngày xuống còn vài phút.
 • Kéo dài thời gian sử dụng của các camera hiện hữu.

Giải pháp phân tích dữ liệu video Vaidio AI Vision đã được công nhận là “Major Player” trong Cuộc bình chọn MarketScapes của IDC 2021 và 2022 cho hạng mục: Phân tích video. Nền tảng Vaidio cũng đã giành được Giải thưởng New Product Showcase của ISC West về Giám sát Thương mại, Ngăn ngừa Tổn thất và Phân tích Video.

Được hỗ trợ bởi NVIDIA Metropolis

Để phân tích dữ liệu video và cảm biến theo thời gian thực, Vaidio dựa vào NVIDIA DeepStream SDK để xử lý đa cảm biến, hiểu video, âm thanh và hình ảnh dựa trên trí tuệ AI. Triển khai song song với đó là NVIDIA AI Enterprise – một phần mềm AI hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây, an toàn và toàn diện. Nó cho phép các tổ chức phát triển và triển khai AI với tốc độ cao và hiệu quả.

Trong SDK Deepstream, phần mềm Vaidio AI Vision sử dụng TensorRT để tối ưu hóa suy luận và đào tạo máy học. Đồng thời sử dụng NVIDIA CUDA để truy cập vào hệ thống GPU. Nhờ đó, phần mềm Vaidio có thể nhanh chóng triển khai các giải pháp video thông minh với hiệu suất cao và chi phí thấp.

Gần đây, Turbo đã nâng cấp lên GPU NVIDIA L4 Tensor Core, giúp tăng hiệu suất 40% so với thế hệ GPU trước đó. Nhờ đó, phần mềm Vaidio có thể xử lý nhiều luồng video hơn, phát hiện các sự kiện quan trọng nhanh hơn và cung cấp phân tích video toàn diện hơn.

Giảm 99% cảnh báo sai trong khuôn viên doanh nghiệp

Giải pháp phân tích video Vaidio AI Vision giúp công ty truyền thông giảm 99,5% cảnh báo sai và rút ngắn thời gian điều tra sự cố.

Một công ty truyền thông quốc tế với hệ thống giám sát hiện hữu là 200 camera đang gặp khó khăn với hệ thống phân tích video truyền thống. Trung bình mỗi tháng, hệ thống này phát đi 2.000 cảnh báo sai, chủ yếu do hình dạng con người, bóng tối, lá cây, thời tiết và động vật.

Để khắc phục tình trạng này, công ty đã triển khai giải pháp phân tích video Vaidio AI Vision. Giải pháp này sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích dữ liệu video và phát hiện các sự kiện quan trọng một cách chính xác.

Sau khi triển khai, Vaidio đã giúp công ty giảm 99,5% cảnh báo sai. Điều này có nghĩa là nhân viên an ninh của công ty chỉ cần xử lý 10 cảnh báo sai mỗi tháng, thay vì 2.000 cảnh báo như trước đây. Vaidio cũng giúp công ty rút ngắn thời gian điều tra sự cố. Trước đây, nhân viên an ninh mất hàng giờ, thậm chí hàng ngày để tìm kiếm video liên quan đến sự cố. Với Vaidio – Video Search, họ chỉ cần vài phút để tìm được video cần thiết và tiết kiệm các khoản thanh toán làm thêm giờ cho công ty.

Nhờ những lợi ích này, công ty truyền thông đã triển khai thêm các tính năng khác của Vaidio, bao gồm nhận dạng đối tượngnhận diện biển số xe. Các tính năng này giúp công ty kiểm soát truy cập an toàn và hiệu quả hơn.

Cải thiện kiểm soát truy cập tại sân vận động thể thao

Ban quản lý một tổ chức thi đấu các giải thể thao lớn được giao nhiệm vụ cải thiện an toàn và an ninh tại sân vận động với ngân sách hạn chế. Ban đầu, họ cân nhắc sử dụng hệ thống an ninh dựa trên điện toán đám mây, nhưng giải pháp này đòi hỏi quá nhiều thời gian, chuyên môn kỹ thuật và chi phí đầu tư phần cứng cao.

Sau khi tìm hiểu, ban quản lý đã lựa chọn triển khai nền tảng Vaidio AI Vision của IronYun. Giải pháp này có khả năng xử lý dữ liệu video và cảm biến theo thời gian thực để phát hiện các sự kiện an ninh, đồng thời có thể triển khai tại chỗ hoặc trên đám mây.

Ban quản lý đã triển khai POC để phát hiện biển số xe và cảnh báo phương tiện xâm nhập vào một địa điểm nhất định. POC được triển khai nhanh chóng và dễ dàng, chỉ trong vòng vài giờ. Sau đó, giải pháp Vaidio đã được triển khai toàn diện trên hệ thống 400 camera tại sân vận động.

Nhờ triển khai nền tảng Vaidio, ban quản lý đã nâng cao đáng kể khả năng giám sát an ninh tại sân vận động. Giải pháp này đã giúp họ phát hiện và ngăn chặn nhiều sự cố an ninh, đồng thời nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Theo ước tính của ban quản lý, họ đã tiết kiệm được 75% chi phí phần cứng khi so sánh với các giải pháp thay thế.

ĐĂNG KÝ DEMO

Để lại thông tin để đăng ký demo.

<strong>Turbo Solution</strong>
Turbo Solution

Dẫn đầu giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo video camera

Tin tức về giải pháp công nghệ AI

5/5 - (2 votes)