An ninh học đường là ưu tiên hàng đầu của AI
trong giáo dục

5/5

Trường học là nơi chiếm gần 2/3 thời gian một ngày của trẻ với rất nhiều các hoạt động học tập, rèn luyện và giải trí. Vì vậy, đảm bảo an ninh học đường, xây dựng môi trường lành mạnh là ưu tiên số 1 của AI trong giáo dục trên hành trình số hóa 4.0.

Những nội dung trong bài viết

"Điểm dừng vàng" trong hành trình chuyển đổi công nghệ số đối với sự phát triển của trẻ

Hiện nay, Việt Nam đang phát triển bùng nổ mạng xã hội. Công nghệ phát triển mang đến những  thước phim, ứng dụng giải trí. Với trải nghiệm chân thực và đa dạng cho trẻ thể hiện cá tính. Bên cạnh những lợi ích về giải trí, inetrnet còn lan truyền  những nội dung tiêu cực. Những nội dung mang tính chất kích thích mạnh đến não bộ được phân phối tràn lan. Đây là nguyên nhân ảnh hưởng đến sự rối loạn hành vi, tâm sinh lý của trẻ. Đã không ít những mâu thuẫn trên Internet dẫn đến bạo lực thực tế. 

AI trong giáo dục-blog

Đảm bảo an toàn thể chất, an ninh tinh thần của trẻ là ưu tiên số 1 của AI trong giáo dục.

5 giải pháp AI trong giáo dục - cách tăng cường an ninh học đường với hệ thống camera giám sát

Phần mềm Vaidio™ AI Vision là giải pháp ứng dụng AI trong giáo dục của Turbo.  Sản phẩm ra mắt với sứ mệnh bảo vệ an ninh của trẻ em Việt khi đến trường. Tận dụng nguồn lực camera, phần mềm sẽ nhận diện, phân tích và phát thông báo. Ban quản lý nhà trường, phụ huynh sẽ liên tục nhận thông tin về hoạt động học tập, giải trí của trẻ với độ chính xác 95%. Với các kết quả kiểm định được đánh giá cao về tính khả thi, độ hiệu quả. Sản phẩm được tổ chức SIA 2020 trao tặng giải thưởng là giải pháp uy tín trong hành trình xây dựng mô hình trường học thông minh 4.0.

khach-hang-turbo-giai-thuong-

Giải thưởng về giải pháp mới với hiệu quả ấn tượng từ Tổ chức SIA, Hoa Kỳ.

01. Sử dụng AI để kiểm soát ra vào trường học

Nơi đầu tiên mà các trường học nên bắt đầu tăng cường an ninh là giám sát việc ra vào khuôn viên trường học. Các mô hình AI được dạy để tăng cường bảo mật theo những cách sau:

  • Nhân viên an ninh có thể giám sát hoạt động ra vào cổng trường thông qua camera và dữ liệu video được ghi nhận theo thời gian thực.
  • Hệ thống sẽ giám sát mọi người một cách trực quan và liên tục thông qua trích xuất dữ liệu theo hệ thống camera chéo.
  • Hệ thống có thể khóa ngay lập tức cửa ra vào tự động trong trường hợp có đột nhập hoặc khẩn cấp.

02. AI trong việc ngăn chặn bạo lực học đường

Các trường học của quốc tế tại Việt Nam đang áp dụng trí tuệ nhân tạo trong việc nâng cao an toàn học đường để ngăn chặn các cuộc đánh nhau, ẩu đả, sử dụng vật sắc nhọn gây thương tích.

Vai trò thiết yếu của AI là thông báo cho phụ huynh, nhân viên an ninh và quản lý trường học bằng cách kích hoạt cảnh báo tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự việc. Hệ thống cũng có thể xác định danh tính học sinh gây rối thông qua nhận diện khuôn mặt, cảnh báo hành vi lệch chuẩn thông qua thuật toán thông minh, xác định chính xác vị trí đang diễn ra hành vi bạo lực thông qua trích xuất video hệ thống camera chéo… để đưa ra hướng can thiệp phù hợp với mức độ của từng trường hợp cụ thể.

03. AI tăng cường hiệu quả quản lý an ninh trường học

Nền tảng AI của Vaidio AI Vision sở hữu công cụ tìm kiếm video giống như Google. Vaidio AI Vision cho phép tìm kiếm sự kiện video trong vài giờ/ nhiều ngày chỉ trong vài phút. Tính năng này giúp lọc các dữ liệu theo yêu cầu cụ thể. Và tiết kiệm thời gian để tập trung vào các mục tiêu tiềm năng.

Một ứng dụng điển hình như trường học sử dụng hệ thống camera để giám sát kỳ thi định kỳ. Với đội ngũ nhân viên an ninh túc trực màn hình hiểm thị desktop.  Thầy cô có thể trích xuất 1 đoạn video bất kỳ về hành vi gian lận trong thi cử . Bao gồm các hành vi sử dụng điện thoại, hỏi bài…

04. Trường học có thể sử dụng AI trong Camera hành trình và theo dõi GPS cho xe buýt đưa đón

An toàn của học sinh khi di chuyển từ nhà đến trường cũng rất quan trọng. Một số trườn quốc tế đã sử dụng kết hợp AI để giám sát và bảo vệ an toàn học sinh. Để tăng cường an ninh di chuyển, trường học trang bị GPS, camera IP, giải pháp Vaidio AI Vision.  Nhằm để phát hiện và báo cáo những tình huống sau:

  • Lái xe mất tập trung. Các hành vi như sử dụng điện thoại cho việc cá nhân, đeo tai nghe, ăn uống…Được đánh giá là sai phạm khi tham gia điều khiển xe đưa đón.
  • Điểm danh học sinh trên xe bus, xác nhận danh tính học sinh. Đảm bảo phù hợp với danh sách di chuyển theo từng tuyến xe.
  • Địa điểm đón rước học sinh chính xác, đúng thời gian và đúng đối tượng.
PR-bus-ai-trong-giao-duc

Ứng dụng AI để tăng cường chất lượng dịch vụ đưa đón học sinh tại đối tác của chúng tôi.

05. Công nghệ AI trong bảo vệ tài sản

Trường học có thể sử dụng công nghệ để tăng cường an toàn với tính năng nhận diện và phát cảnh báo về khói, lửa. Việc hạn chế nguy cơ cháy nổ là cách bảo quản tài sản trường học hữu hiệu.

Ngoài ra, với các phân tích chuyển động thông minh của AI, trường học có thể quản lý, giám sát trang thiết bị, cơ sở vật chất thông qua camera 24/7 nhằm chống đột nhập của người lạ, theo dõi đối tượng có hành vi khả nghi.

Sử dụng Vaidio AI Vision ngay hôm nay để học sinh an tâm đến trường

Công ty CP giải pháp công nghệ Turbo giới thiệu đến độc giả, các nhà quản lý trường học ứng dụng AI trong giáo dục để tăng cường an ninh, nâng cao chất lượng đào tạo và xây dựng bền vững thương hiệu giáo dục chất lượng hàng đầu.

ĐĂNG KÝ DEMO

Để lại thông tin để đăng ký demo.

<strong>Turbo Solution</strong>
Turbo Solution

Dẫn đầu giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo video camera

Tin tức về giải pháp công nghệ AI

4.2/5 - (18 votes)