Lời khuyên giải pháp an ninh nhà cửa cho
người sống độc thân

5/5

Sống một mình bạn sẽ có nhiều tự do – bạn có thể sống theo cách mà bạn muốn. Tuy nhiên, bạn cũng là người duy nhất chịu trách nhiệm về các giải pháp an ninh và an toàn cá nhân.  Đó là lý do tại sao bạn có thể xem xét việc cài đặt an ninh cho ngôi nhà. Yêu cầu sự giúp đỡ của một chuyên gia có lẽ là quyết định sáng suốt nhất mà bạn có thể đưa ra

Làm thế nào để bạn tự bảo vệ khi bạn sống một mình?

Sống một mình có nhiều lợi ích. Ưu điểm đáng kể nhất là bạn có nhiều tự do hơn và có thể tận hưởng không gian của riêng mình. Đồng thời, nhược điểm là rõ ràng – có thể thiếu an toàn và bảo mật. Một cách để bảo vệ bản thân là không thể hiện rõ ràng rằng bạn sống một mình. Hầu hết bọn tội phạm và trộm cắp đều tìm kiếm những mục tiêu dễ dàng. Nếu họ biết bạn sống một mình, bạn có nguy cơ bị cướp cao hơn. Tuy nhiên, có một số cách đơn giản giúp tránh tình trạng đó.

 • Đầu tiên, khi trời tối, hãy bật nhiều đèn sáng bên trong và bên ngoài nhà của bạn. Kẻ trộm thường tránh những ngôi nhà có đủ ánh sáng.
 • Đóng rèm cửa lại. Nó ngăn những kẻ xâm nhập nhìn thấy có bao nhiêu người sống trong nhà.
 • Cuối cùng, thỉnh thoảng hãy mời bạn bè của bạn ghé qua để ngôi nhà của bạn trông giống như một nơi đông đúc, nhiều người.

Đảm bảo an ninh gia đình với 2 quy tắc vàng

1. Khóa cửa ra vào và cửa sổ

Một phần ba số kẻ trộm đột nhập vào nhà thông qua cửa ra vào và cửa sổ không khóa. Vì vậy, điều cần thiết là luôn thận trọng và bảo vệ tất cả các lối vào nhà của bạn. Nhiều tên trộm đi từ nhà này sang nhà khác để tìm kiếm cơ hội tiếp cận và động thái thông thường này có thể loại bỏ ngôi nhà của bạn khỏi danh sách của chúng

2. Cài đặt hệ thống an ninh gia đình tốt nhất

Có đến 88% kẻ trộm sẽ không tấn công vào ngôi nhà được trang bị hệ thống camera giám sát. Những camera được lắp đặt ở cả bên trong và bên ngoài nhà. Cảnh quay từ các camera có thể được xem theo thời gian thực trên điện thoại và các thiết bị khác từ mọi nơi. Điều này cho phép bạn theo dõi mọi hoạt động đáng ngờ khi bạn không ở nhà.

giai-phap-an-ninh-2

Các lựa chọn giải pháp an ninh camera hiện nay?

1. Lắp đặt camera analog

Dùng cảm biến CCD để thu gọn hình ảnh. Đồng thời xử lý số hóa hình ảnh đó. Việc dùng cáp đồng trục cùng thiết bị analog sẽ giúp truyền, nhận hình ảnh linh hoạt. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của thiết bị camera analog:

 • Camera analog hỗ trợ ghi hình, xử lý hình ảnh hiệu quả.
 • Cảm biến CCD trong thiết bị camera giám sát đạt chuẩn analog xử lý hiệu quả chất lượng ảnh trong mọi điều kiện ánh sáng lẫn chuyển động. 
 • Hệ thống camera analog hoạt động tốt trong mọi môi trường và không bị ảnh hưởng trước các tín hiệu khác.
 • Lưu lượng tín hiệu analog không gặp bất kỳ vấn đề rủi ro nào khi truyền tải.

2. Lắp đặt camera không dây

Nếu gia đình bạn đang gặp phải một số vấn đề như: không muốn đi đường dây mạng rườm rà, cần lắp đặt camera từ 1 đến 2 vị trí, di động lắp đặt camera an ninh tại nhà ở hoặc biệt thự/căn hộ…Thì  bạn nên chọn lắp đặt camera wifi để tính tiện lợi. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của thiết bị camera wifi không dây mà bạn không nên bỏ qua:

 • Lắp đặt camera wifi đơn giản, chỉ cần cắm điện và cài đặt nhận wifi. 
 • Không cần  đi dây rườm rà gây mất tính thẩm mỹ.
 • Chất lượng hình ảnh rõ nét, đẹp, đạt chuẩn full HD.
 • Thiết bị camera an ninh gia đình wifi không dây không cần đầu ghi hình. Bởi hệ thống lưu trữ hình ảnh camera có khả năng quay trực tiếp lên thẻ nhớ và gắn lên camera wifi không dây.
 • Hỗ trợ khách hàng nghe được âm thanh 2 chiều.
 • Đối với trường hợp cần lưu hình ảnh lâu hơn, có thể kết nối với đầu ghi hình chuẩn.

3. Lắp đặt camera AI

Cách này sẽ phù hợp với nhu cầu an ninh trong quy mô vừa và nhỏ. Với chi phí đầu tư khá, an ninh gia đình sẽ được nâng lên một tầm cao mới với các trải nghiệm ưu việt như:

 • Mở cửa ra vào tự động với thành viên trong nhà. Với tiện ích nhận diện khuôn mặt thông minh từ camera AI. Hạn chế an ninh lỏng lẻo khi người già, trẻ em quên khóa cửa. Ngăn chặn người lạ đột nhập vào nhà với mục đích xấu.
 • Cùng hàng loạt các tính năng thông minh khác như: phát hiện xâm nhập, đếm người, nhận diện biển số xe, phân loại đối tượng. Nhận diện đám cháy, nhận diện người đeo khẩu trang, xác định khoảng cách xã hội.
 • Tùy thuộc vào nhu cầu mỗi gia đình để lựa chọn dòng camera AI có loại và số lượng tình năng phù hợp với túi tiền.

4. Giải pháp an ninh gia đình ứng dụng trí tuệ nhân tạo tích hợp camera

Đây là giải pháp an ninh toàn diện cho khối doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn. Với các ưu điểm mạnh mẽ tương thích sau:

 • Phần mềm Vaidio AI Vision có hơn 30 + tính năng AI chuyên phân tích, xử lý video từ camera giám sát. Vaidio có thể: nhận diện người và phương tiện, đếm số lượng người và phương tiện với tốc độ nhanh, hiệu quả cao. Cảnh báo sớm tia lửa nhỏ, khói, người té ngã, người không trang bị đồ bảo hộ khi tham gia lao động có tính chất nguy hiểm…
 • Giải pháp đa nhiệm 30 in 1. Chỉ với 1 nền tảng Vaidio 1 camera sẽ sở hữu trọn 30 tính năng.
 • Linh hoạt trong công năng – linh động tái sử dụng. Khi camera bị sự cố hỏng hóc (do thời tiết, tuổi thọ, tác động của con người) bạn dễ dàng chuyển đổi tất cả tính năng AI từ camera này sang camera khác mà không tốn bất kỳ chi phí nào.
 • Quản trị tập trung mọi dữ liệu từ camera tại 1 site duy nhất. Đồng bộ hóa thông tin trên tất cả các site. Thể hiện thông tin thống kê được dưới dạng Power BI trực quan và tiên tiến nhất hiện nay.

Kết luận

Bảo mật luôn đi xuống để giảm rủi ro và lỗ hổng và nhận thức được môi trường xung quanh bạn. Nếu bạn lo lắng về bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào trong số này, thì đã đến lúc phải chủ động và thực tế về sự an toàn và an ninh gia đình của bạn. Chắc chắn Turbo luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn mọi loại hình giải pháp an ninh gia đình để đảm bảo an toàn cho bạn.

<strong>Turbo Solution</strong>
Turbo Solution

Dẫn đầu giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo video camera

Tin tức về giải pháp công nghệ AI

4.2/5 - (8 votes)