Phân tích video camera trong 6 trường hợp thực tế.

5/5

Các công cụ trí tuệ nhân tạo hiện được sử dụng rộng rãi để phân tích video camera. Thông thường thao tác này đòi hỏi nhiều thời gian của con người. Vì thế các ứng dụng hiện đại có khả năng làm đơn giản hóa phân tích video camera trở nên hữu ích. Dưới đây là sáu trong số các lĩnh vực sử dụng phân tích video hàng đầu.

phân tích video camera-blog

Phân tích Video Camera phòng chống trộm cắp

Camera có thể phát hiện gần như tất cả các hình thức trộm cắp. Tuy nhiên chi phí cho việc chủ động theo dõi camera lại cao. Ngoài ra, người giám sát không thể theo dõi 24/7 với sự mệt mỏi, phân tâm. Các thuật toán AI sẽ phát hiện hành vi trộm cắp và cảnh báo cho nhân viên an ninh. Các hệ thống phát hiện trộm cắp hiện đại sẽ làm giảm sút nạn trộm cắp hiệu quả.

Ứng dụng cho chuỗi cửa ngành bán lẻ (Retails)

Lợi ích của việc phòng chống trộm cắp rất quan trọng trong lĩnh vực bán lẻ. Tuy nhiên, phân tích video có thể tiến xa nhiều hơn. Vai trò của tâm lý học từ lâu đã rất quan trọng đối với sự thành công của cửa hàng bán lẻ. Những hiểu biết về vị trí và cách trưng bày sản phẩm để thu hút là 1 phần của chiến lược tiếp thị. Phân tích video có thể cung cấp thông tin như giới tính, độ tuổi, khu vực tập trung đông khách. Từ  dữ liệu đó, các cửa hàng có thể thử nghiệm trưng bày khác nhau để cải thiện doanh số. 

phan-tich-video-camera

Ứng dụng phân tích video camera trog chuỗi cửa hàng bán lẻ.

Ứng dụng trong Sản xuất và Công nghiệp

Với sản xuất, phân tích video là công cụ hấp dẫn hỗ trợ xây dựng khu công nghiệp thông minh. Trong vận hành & quản lý kho đòi hỏi một lượng lao động lớn. Họ cần quản lý về số lượng kho, số lượng hàng, thời gian xuất nhập kho… Vì thế với trang bị phân tích video, nhân viên kho hàng có thể theo dõi tự động. Đặc biệt, AI giúp phát hiện sản phẩm lỗi và tìm ra nơi cần tối ưu trong quy trình. Hơn nữa, ứng dụng Vaidio AI Vision có thể giúp nâng cao an toàn lao động sản xuất. Các trường hợp như té ngã, tai nạn trong quá trình lao động sản xuất sẽ được ghi nhận và cảnh báo kịp thời. 

khu-cong-nghiep-thong-minh-blog

Ứng dụng trong an toàn công cộng

Video camera là một công cụ mạnh mẽ có thể hỗ trợ an toàn công cộng. Nhờ nhận dạng khuôn mặt, nhân viên pháp luật sẽ phát hiện cá nhân có mặt trong một khu vực. Và có thể theo dõi hoặc trích xuất video làm bằng chứng có giá trị. 

Ứng dụng phân tích video vào hệ thống giao thông công cộng giúp phát hiện khu vực cần cải thiện. AI thông minh tự động ghi lại biển số, đếm xe qua lại, đếm số người sử dụng xe bus…  Đối với các khu vực đô thị, phân tích video có thể cung cấp dữ liệu phát hiện vi phạm ngược chiều, dừng đỗ sai quy định…

Ứng dụng trong khối chăm sóc sức khỏe

giai-phap-y-te-thong-minh-1

Khả năng theo dõi bệnh nhân trong trung tâm y tế cho phép bác sĩ biết nơi cần tiếp cận bệnh nhân của họ ngay lập tức và điều này có thể mang đến hiệu quả cao hơn ở bệnh viện và các địa điểm khác. Một trường hợp cụ thể đặc biệt hữu ích: theo dõi và cảnh báo sớm các tình huống té ngã của người già và trẻ nhỏ. Hay Với tính năng nhận dạng khuôn mặt, các trung tâm y tế có thể thông báo cho các nhân viên nếu bệnh nhân rời khỏi cơ sở và phản ứng kịp thời.

Phân tích video camera cũng đang được sử dụng như một công cụ chẩn đoán, đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều trong những năm gần đây. Bằng cách kết hợp video với các công cụ phân tích, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể dựa vào trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ khả năng chẩn đoán của họ.

<strong>Turbo Solution</strong>
Turbo Solution

Dẫn đầu giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo video camera

Tin tức về giải pháp công nghệ AI

4.3/5 - (15 votes)