Phần mềm phân tích video là gì?
Bứt phá hiệu quả cho bán lẻ

5/5

Những nội dung trong bài viết

Phần mềm phân tích video là gì?

Phần mềm phân tích video là công cụ chuyên dụng khai thác và phân tích dữ liệu hình ảnh video thông minh với công nghệ tiên tiến nhất. Công cụ này khi được ứng dụng trí tuệ nhân tạo video camera sẽ hỗ trợ người dùng trong giám sát an ninh, phân tích hành vi con người, học máy và dự báo các rủi ro vừa phát sinh như khói lửa, té ngã.

phan-mem-phan-tich-video-thumbnail_2

Các ứng dụng thông minh của việc phân tích hình ảnh từ camera giám sát

Ứng dụng 01 - Nhận dạng thông minh

Hiện nay, với sự thông minh của công nghệ trí tuệ nhân tạo nguồn dữ liệu hữu ích ngày càng đa dạng hoá từ thông tin dạng văn bản đến hình ảnh, video… Từ đó, cách thức thu thập dữ liệu ngày càng thông minh hơn và cá nhân hoá hơn. Bên cạnh các hình thức thu thập dữ liệu truyền thống như gửi mẫu thử xin thông tin, điền form đánh giá, dữ liệu thành viên… Ngày nay, chỉ với camera giám sát, khuôn mặt là dữ liệu giá trị, ký tự biển. Các ứng dụng thực tế về nhận dạng thông minh mà phần mềm Vaidio AI Vision cung cấp:

Chấm công thông minh

Chấm công thông minh với nhận diện khuôn mặt. Chỉ với một hình ảnh khuôn mặt đầu vào, camera sẽ nhận diện và chấm công thời gian thực đi làm của nhân sự. Hiệu quả chấm công sẽ nâng cao vượt trội với các công trường thi công với cường độ ra vào cổng cùng lúc trong thời gian cao điểm. Thời gian chấm công ngắn, nhận diện cùng lúc nhiều khuôn mặt nhân sự trong cùng 1 khung hình camera.

Nhận diện khách hàng VIP vào cửa hàng

Nhãn hàng sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và tận tâm đến tệp đối tượng VIP của mình thông qua nhận diện khuôn mặt. Dù khách hàng đến bất kỳ chi nhánh nào, bất kể nhân viên tư vấn nào cũng nhanh chóng nhận được thông báo sự đến thăm cửa hàng khi khách VIP đi ngang qua khu vực đặt camera. Nhãn hàng sẽ trao đi một quy trình chăm sóc đặc biệt thống nhất và cá nhân hoá nhất có thể. Tất cả các dữ liệu, thông tin cá nhân của khách hàng VIP sẽ được lưu trữ trực tiếp trên server của doanh nghiệp.

Kiểm soát truy cập với nhận diện biển số xe hơi

Kiểm soát truy cập với nhận diện ký tự biển số xe hơi ra vào các kho, bãi chỉ với 2s -> vừa tiết kiệm thời gian, hiệu quả chính xác, nâng cao chất lượng dịch vụ giữ xe. Đối với nhu cầu kiểm soát ra vào một lượng lớn phương tiện bốn bánh như khu công nghiệp, trung tâm thương mại hay các bãi xe smart parking chuyên nghiệp thì đây là giải pháp kiểm soát an ninh ra vào thế hệ mới. Nó thông minh hơn thẻ từ, bảo mật hơn quản trị dữ liệu trên cloud.

Tìm kiếm phương tiện mất tích với các nhận dạng mẫu mã, màu sắc xe.

Với các nhận diện và ghi nhận thông tin video ban đầu khi vào cổng, Vaidio AI Vision cho phép tìm kiếm phương tiện dựa theo mẫu mã, màu sắc, thương hiệu, biển số và thời gian thực. Kết quả tìm kiếm chính xác, nhanh chóng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho ban quản lý an ninh bãi xe.

Ứng dụng 02 - Phân tích hành vi khách hàng - Bản đồ nhiệt

Với dữ liệu hình ảnh thu được từ camera IP, phần mềm Vaidio AI Vision hỗ trợ các chuyên gia marketer quản lý không gian kinh doanh hiệu quả. Bằng cách trực quan hoá thông tin nhân khẩu học (độ tuổi, giới tính) của khách hàng trên bảng thông tin của bản đồ nhiệt.

Những giá trị thiết thực mà phần mềm Vaidio AI Vision mang đến cho doanh nghiệp:

  • Đa nhiệm tính năng camera – vừa đếm lưu lượng người vừa thu thập nhân khẩu học chính xác -> Tiết kiệm chi phí đầu tư & thời gian thu thập dữ liệu.
  • Dễ dàng tạo báo cáo phân tích đa điều kiện một cách nhanh chóng và linh hoạt -> tạo góc nhìn tổng quan, nắm bắt xu hướng tiêu dùng. Từ đó, marketer lên kế hoạch hiệu quả cho việc bố trí khu vực trưng bày sản phẩm và điều phối nhân lực phù hợp với quy mô & nhu cầu của chiến dịch.

Các trường hợp sử dụng

Phân tích thông tin nhân khẩu học

Ghi nhận và dự đoán thông tin nhân khẩu học của khách hàng (giới tính, độ tuổi) trong từng khu vực cụ thể (theo vị trí đặt camera). Góp phần hỗ trợ lập kế hoạch cho chương trình khuyến mãi nhắm vào mục tiêu khách hàng cụ thể. 

nhân khẩu học-phần mềm phân tích video

Phân tích hiệu quả khuyến mãi

Từ thông tin nhân khẩu học được phân tích, marketer ứng dụng vào lập kế hoạch khuyến mãi hiệu quả hơn. Với khả năng báo cáo dữ liệu Vaidio Data, kết quả của chương trình khuyến mãi mới được so sánh trong 2 giai đoạn trước và sau chương trình khuyến mãi. Từ đó, bố trí khu vực trưng bày sản phẩm và điều phối nhân lực phù hợp hơn cho những chương trình sau.

Quản lý khách thuê tại trung tâm thương mại

Chủ sở hữu trung tâm thương mại có thể khoanh vùng và xác định các “vị trí vàng” – những gian hàng có mật độ khách tham quan thường xuyên đi lại. Cũng như lọc được các gian hàng không thuận lợi khi bày bán sản phẩm do mặt bằng không bắt mắt. Những dữ liệu này giúp chủ sở hữu trung tâm thương mại lập kế hoạch khuyến mãi và hỗ trợ đàm phán với từng khách thuê.

Ứng dụng 03 - Phân tích mật độ đám đông

Tính năng này cung cấp một giải pháp sáng tạo để giám sát mật độ đám đông tại khu vực nhất định. Các ứng dụng thực tế điển hình như khoanh vùng hàng đợi thanh toán trong siêu thị. Hay cảnh báo lượng thiếu hụt nhân sự lễ tân trong tư vấn, chăm sóc khách hàng tại các trung tâm thương mại, thẩm mỹ viện… Với sự lựa chọn này, doanh nghiệp sẽ cung cấp một quy trình dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp và tận tâm.

Những lợi ích mà đối tác nhận được khi lựa chọn phần mềm Vaidio AI Vision:

Cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Khách hàng sẽ không phải cảm thấy khó chịu khi phải dành nhiều thời gian để chờ đợi tình trạng tắc nghẽn khi tư vấn hay thanh toán. Các giải pháp hẹn đặt chỗ trước theo từng khung giờ, điều phối thêm nhân lực giúp cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Phản ứng nhanh nhạy với tắc nghẽn

Nhân viên được thông báo theo thời gian thực, khu vực cụ thể và hành động phù hợp để cải thiện tắc nghẽn, nâng cao chất lượng dịch vụ. Người quản lý có thể nắm bắt số lượng khách hàng hiện tại và lượng khách hàng trong quá khứ của mỗi chi nhánh.

Hiểu số lượng khách hàng, xu hướng và đặc trưng của từng nhóm khách hàng

Có thể tìm ra thông tin chi tiết có giá trị từ nhiều dữ liệu khác nhau để cải thiện kinh doanh của doanh nghiệp. Phần mềm sẽ tự động gửi cảnh báo cho người phụ trách bằng email, Telegram khi số lượng người đạt ngưỡng.

Các trường hợp sử dụng Phân Tích & Phát Hiện Đám Đông

Trực quan tình trạng ùn tắc đám đông & điều hướng xử lý tình huống

Ban quản lý nhanh chóng nắm bắt được thông tin toàn diện về khu vực tắc nghẽn, thời gian, số lượng người và tình huống cụ thể thông qua số liệu và ghi nhận từ camera tích hợp phần mềm Vaidio AI Vision. Với các nguyên nhân khác nhau, ban quản lý sẽ đề xuất hướng xử lý khác nhau như đặt chỗ hay điều phối nhân sự sao cho phù hợp nhất. Hiệu quả xử lý hàng đợi thanh toán sẽ được giải quyết hiệu quả với tính năng AI- Phát hiện đám đông.

Quản lý khu vực đặc biệt

Bảo vệ khu vực riêng biệt thông qua nhận diện khuôn mặt, phát hiện xâm nhập theo thời gian thực khi phát hiện có người khả nghi.

Xác định vị trí đặt quảng cáo

Tăng cơ hội truyền tải thông điệp, chương trình tiếp thị đặc biệt làm gia tăng doanh thu bằng các biển quảng cáo đặt tại khu vực tắc nghẽn (chờ thanh toán, chờ tư vấn).

ĐĂNG KÝ DEMO

Để lại thông tin để đăng ký demo.

<strong>Turbo Solution</strong>
Turbo Solution

Dẫn đầu giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo video camera

Tin tức về giải pháp công nghệ AI

3.4/5 - (5 votes)