Phần mềm quản lý khách ra vào bằng khuôn mặt

5/5

Vấn đề của doanh nghiệp

 • Quy trình quản lý thủ công tại trường học, doanh nghiệp: thủ tục đăng ký / quản lý khách truy cập … Thực trạng này tồn tại một số bất cập như: tốn thời gian, công sức, dễ xảy ra sai sót,…
 • Thiếu sự đồng bộ trong cách vận hành gây khó khăn trong việc theo dõi toàn diện. Ví dụ: khâu quản lý khách truy cập do nhiều bộ phận phụ trách -> rối ren, khó kiểm soát.
 • Khó khăn trong việc kiểm soát người ra vào tại nhiều khu vực khác nhau. Kiểm soát từng khâu riêng lẻ: xác minh đối tượng, nắm bắt hành vi … gây “gánh nặng” trong quản lý.

Nhu cầu thực tế

 • Đảm bảo an ninh nơi có lượng khách truy cập lớn, có thể trà trộn những người không tốt. Phần mềm visitor management tích hợp nhận diện khuôn mặt giúp xác minh danh tính khách truy cập. Và ngăn chặn những người không có thẩm quyền ra vào khu vực được bảo vệ.
 • Tuân thủ các quy định về quản lý khách truy cập tại khu vực công cộng. Phần mềm visitor management tích hợp “nhận mặt”  và lưu thông tin khách truy cập theo GDPR.
 • Tăng hiệu quả hoạt động của tổ chức giúp giảm thời gian và công sức quản lý khách truy cập.

Giải pháp Vaidio AI Vision

 • Tự động hóa quy trình quản lý khách truy cập của doanh nghiệp. Từ việc đăng ký, xác minh danh tính, đến theo dõi và kiểm soát hoạt động của khách truy cập. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, công sức và giảm thiểu sai sót.
 • Tạo sự đồng bộ về thông tin khách truy cập giữa các phòng ban trong doanh nghiệp. Ban quản lý dễ dàng theo dõi và quản lý thông tin của khách truy cập.
 • Nâng cao hiệu quả kiểm soát hoạt động của khách truy cập theo từng khu vực. Đảm bảo an ninh doanh nghiệp và tuân thủ các quy định về an toàn con người, tài sản.

Những nội dung trong bài viết

Các nhiệm vụ của phần mềm Visitor Management Vaidio

phan mem quan ly khach ra vao-blog
 • Quản lý thông tin của khách truy cập: tên, hình ảnh khuôn mặt, số điện thoại, mục đích chuyến thăm,…
 • Xác minh danh tính của khách dựa trên dữ liệu nhận diện khuôn mặt đã được lưu trữ trong hệ thống.
 • Cung cấp trải nghiệm thân thiện: Khách muốn truy cập chỉ cần cung cấp thông tin cơ bản và 1 tấm hình khuôn mặt thực tế.
 • Tích hợp nhận diện khuôn mặt + kiểm soát ra vào với các thiết bị vật lý như: cổng xoay tripod, barrier, cửa lùa tự động, thang máy…
 • Theo dõi lịch sử ra vào của khách truy cập dựa trên dữ liệu nhận diện khuôn mặt.
 • Thống kê báo cáo đầy đủ & linh hoạt về hoạt động của khách truy cập (sự kiện, hành vi, lộ trình di chuyển…), số lượng khách truy cập, thời gian ra vào…
 • Quản lý danh sách blacklist (danh sách người / phương tiện cấm truy cập).
 • Quản lý phân quyền truy cập vào hệ thống cho các đối tượng khác nhau.
 • Năng lực xử lý truy cập nhanh – đáp ứng nhu cầu của các tổ chức có lượng khách truy cập lớn.
 • Đa nhiệm trong một giải pháp: Phần mềm có nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu của nhiều loại hình tổ chức. Khả năng áp dụng đa tính năng trên cùng một camera, hạn chế đầu tư thiết bị riêng lẻ, vận hành song song cùng lúc nhiều vai trò như chấm công, kiểm soát ra vào tích hợp chỉ với nhận diện khuôn mặt.
 • Tuân thủ những quy định về bảo mật thông tin GDPR về bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Tích hợp quản lý khách ra vào - kiểm soát truy cập với nhận diện khuôn mặt

Giải pháp này cho phép các tổ chức kiểm soát chặt chẽ hơn việc ra vào các khu vực. Đồng thời cung cấp trải nghiệm liền mạch hơn cho khách truy cập. Giải pháp này bao gồm hai thành phần chính:

 • Phần mềm quản lý khách ra vào (Visitor Management Software – VMS): Hệ thống này được sử dụng để đăng ký và quản lý thông tin của khách truy cập. Bao gồm thông tin: tên, hình ảnh khuôn mặt, số điện thoại, loại khách truy cập…
 • Phần mềm kiểm soát truy cập (Access Control Software – ACS): Hệ thống này được sử dụng để xác thực danh tính của khách truy cập và cấp hoặc từ chối quyền truy cập.

Khi một khách đến thăm tổ chức, họ sẽ được yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân với VMS. ACS sẽ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác thực danh tính của khách truy cập. Nếu danh tính khách được xác thực, ACS sẽ tự động mở cửa đón khách vào khu vực nhất định.

Quy trình cụ thể

 1. Bước 1 – Đăng ký khách truy cập. Khi đến thăm tổ chức, khách cần đăng ký thông tin với hệ thống quản lý khách truy cập (VMS). Thông tin này bao gồm tên, hình ảnh khuôn mặt, số điện thoại, mục đích truy cập…
 2. Bước 2 – Chụp ảnh khuôn mặt khách truy cập. VMS sẽ chụp ảnh khuôn mặt của khách truy cập. Hình ảnh này sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của VMS. Ảnh phải rõ ràng, không bị mờ, phải bao quát toàn bộ khuôn mặt của khách truy cập.
 3. Bước 3 – Xác thực danh tính khách truy cập. Khi khách muốn vào một khu vực cụ thể, họ chỉ cần đi ngang qua camera tích hợp phần mềm Vaidio AI Vision. Nhằm mục đích quét khuôn mặt qua hệ thống kiểm soát truy cập (ACS). ACS sẽ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác thực danh tính của khách truy cập. Công nghệ này so khớp khuôn mặt của khách với ảnh khuôn mặt được lưu trữ trong CSDL của VMS. Nếu hai ảnh trùng khớp, danh tính của khách truy cập được xác thực thành công.
 4. Bước 4 – Cấp quyền truy cập. Nếu danh tính của khách được xác thực thành công, ACS sẽ cấp quyền truy cập vào khu vực. ACS kích hoạt các thiết bị an ninh: mở cửa tự động, cổng xoay tripod, thang máy… Nếu danh tính của khách xác thực không thành công, ACS sẽ từ chối quyền truy cập của khách.

Quản lý khách truy cập tích hợp Chấm công với nhận diện khuôn mặt

phan-mem-quan-ly-khach-ra-vao-cham-cong

Giải pháp này bao gồm hai thành phần chính:

 • Phần mềm quản lý khách ra vào (VMS): Hệ thống này được sử dụng để đăng ký và quản lý thông tin của khách truy cập, bao gồm tên, hình ảnh khuôn mặt, số điện thoại, loại khách truy cập…
 • Phần mềm chấm công nhân viên (Workforce Clocking Software – WCS): Hệ thống này được sử dụng để theo dõi thời gian ra vào của nhân viên.

Quy trình cụ thể

Khi có một người bất kỳ đi ngang qua khu vực lắp đặt camera tích hợp hệ thống quản lý khách truy cập tích hợp chấm công nhân viên với nhận diện khuôn mặt, hệ thống sẽ thực hiện các bước sau:

 1. Phát hiện người: Camera sẽ sử dụng thuật toán phát hiện & nhận diện chuyển động để phát hiện người đi ngang qua khu vực lắp đặt.
 2. Theo dõi lộ trình: Camera sẽ sử dụng thuật toán theo dõi đối tượng để theo dõi lộ trình di chuyển của người qua hệ thống tất cả các camera trong khu vực.
 3. Xác thực danh tính: Hệ thống sẽ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác thực danh tính. Công nghệ này sẽ so sánh hình ảnh khuôn mặt thực tế với các hình ảnh khuôn mặt đã được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu.
 • Nếu đối tượng là khách truy cập đã đăng ký thông tin, hệ thống sẽ mở cửa cho đối tượng vào khu vực được bảo vệ.
 • Nếu đối tượng là nhân viên, hệ thống sẽ ghi lại thời gian vào của nhân viên để chấm công.
 • Hệ thống sẽ phát ra cảnh báo & đóng các thiết bị kiểm soát truy cập, ngăn chặn đối tượng ra vào cổng an ninh.
 • Nhân viên an ninh sẽ được thông báo để xử lý tình huống tức thì theo thời gian thực.

Kết luận

Phần mềm quản lý khách ra vào tích hợp nhận diện khuôn mặt có tiềm năng lớn trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Đáp ứng các nhu cầu về giải pháp an ninh, tăng cường trải nghiệm khách hàng và quản lý dữ liệu hiệu quả. Điều này có thể giúp tối ưu hóa các quy trình làm việc và mang lại giá trị thực cho doanh nghiệp và tổ chức.

ĐĂNG KÝ DEMO

Để lại thông tin để đăng ký demo.

<strong>Turbo Solution</strong>
Turbo Solution

Dẫn đầu giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo video camera

Tin tức về giải pháp công nghệ AI

5/5 - (1 vote)