Check-in khuôn mặt tại công ty bằng trí tuệ nhân tạo AI

Check-in khuôn mặt tại công ty bằng trí tuệ nhân tạo là một xu hướng công nghệ đang ngày càng phổ biến. Với những lợi ích mà nó mang lại, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay thế dần phương pháp check-in thủ công truyền thống.

check-in-khuon-mat-blog

Chấm công

Chấm công văn phòng

Buổi sáng hàng ngày khi đi làm, anh X – Nhân viên kinh doanh trên địa bàn TP.HCM sẽ gửi xe rồi di chuyển đến khu vực cổng ra vào tòa nhà công ty để chấm công trước màn hình camera. Chỉ mất 2 giây, thủ tục chấm công đã hoàn tất, cửa chính tự động kích hoạt mở, khởi đầu một ngày làm việc đầy hứng khởi.

Từ khi toà nhà văn phòng có giải pháp nhận diện khuôn mặt – Vaidio AI Vision, anh X cũng như các đồng nghiệp thảnh thơi hơn hẳn. Trước đây, nhân viên văn phòng phải đến sớm để quét vân tay vì sợ đông, phải xếp hàng vài chục phút để đến lượt chấm công và mở cửa ra vào. Đã một vài lần anh X đã muộn làm vì tốn quá nhiều thời gian chờ đợi đã được check in tại công ty với các thiết bị kiểm soát ra vào vật lý truyền thống.

Chấm công nhà máy

Không chỉ riêng anh X, tình trạng chấm công của hàng nghìn công nhân viên ở kho xưởng, nhà máy sản xuất còn tồi tệ hơn. Được biết, tại các nhà máy sản xuất mỗi ngày có khoảng 10.000 lượt ra vào (check in / check out). Cùng với các điều kiện kiểm soát ra vào đặc thù như:

 • Công nhân phải trang bị đủ trang phục bảo hộ lao động (mũ cứng, áo phản quang) để đảm bảo an toàn lao động.
 • Hậu dịch bệnh Covid 19, các doanh nghiệp quan tâm và ưu tiên hơn các giải pháp chấm công hạn chế tiếp xúc trực tiếp, tránh làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus tại nơi làm việc. Các giải pháp quẹt thẻ từ, lăn dấu vân tay không còn phù hợp. Công nghệ nhận diện khuôn mặt kể cả khi đeo khẩu trang trở thành sự lựa chọn phù hợp.
 • Tình trạng ra vào ồ ạt cùng lúc trong các giờ cao điểm (gần vào làm, tan ca) khiến quá trình lưu thông chấm công không chính xác / mất nhiều thời gian.

Kết quả sau khi triển khai:

Sau khi ứng dụng giải pháp Vaidio AI Vision hiệu quả rõ rệt trong quản lý ra vào, đảm bảo an toàn và không cần số lượng lớn nhân viên an ninh kiểm tra như trước đây. Kết quả thực tế đạt được rất ấn tượng, nhân viên văn phòng và công nhân phản hồi rất tích cực về việc không cần cởi khẩu trang và đợi xếp hàng vẫn có thể nhận diện chính xác và chấm công thần tốc. Đến nay, Vaidio AI Vision với độ hoạt động chính xác lên đến 95%.

check-in-khuon-mat-cham-cong-DN

Giám sát nhân viên đảm bảo an toàn cháy nổ

Công ty sản xuất hóa chất A có quy định cấm hút thuốc trong khu vực sản xuất. Để đảm bảo quy định, công ty lắp đặt hệ thống camera nhận diện khuôn mặt tại các khu vực sản xuất. Hệ thống Vaidio AI Vision được lập trình để phát hiện những nhân viên có hành vi hút thuốc. Khi phát hiện, hệ thống sẽ gửi cảnh báo đến bộ phận quản lý an toàn để tiến hành xử lý theo quy định. 

Hay tại khu vực đang thi công dự án mới, công ty có quy định cấm mang theo các thiết bị điện tử có khả năng gây cháy nổ vào khu vực kho chứa vật liệu. Giải pháp tích hợp Vaidio AI Vision vào hệ thống camera giám sát tại các khu vực kho chứa vật liệu. Phần mềm được thiết lập trình để phát hiện những nhân viên mang theo các thiết bị điện tử có khả năng gây cháy nổ. Khi phát hiện, hệ thống sẽ gửi cảnh báo đến bộ phận quản lý an toàn thông qua email, cảnh báo tại màn hình Dashboard hoặc ứng dụng Telegram.

Công nghệ Check-in khuôn mặt có thể được sử dụng để giám sát nhân viên đảm bảo an toàn cháy nổ tại khu vực công ty. Công nghệ AI giúp phát hiện sớm các hành vi vi phạm quy định an toàn. Từ đó kịp thời ngăn chặn các vụ cháy nổ xảy ra.

check-in-khuon-mat-chay-no-DN

Phát hiện gian lận

Công nghệ check – in khuôn mặt đã len lỏi vào môi trường giáo dục và là là một công cụ hữu ích giúp nhà trường đảm bảo công bằng, hiệu quả trong quá trình tổ chức thi cử.

Trường đại học B lắp đặt hệ thống camera nhận diện khuôn mặt tại các phòng thi. Hệ thống này được lập trình để phát hiện những thí sinh có hành vi gian lận. Ví dụ như:

 • Quay ngang, quay ngửa, nhổm lên, liếc bài, làm việc riêng dưới gầm bàn.
 • Sử dụng thiết bị điện tử, chẳng hạn như điện thoại, máy tính bảng để tra cứu thông tin.
 • Bắt tay, trao đổi bài với bạn cùng phòng thi.
 • Những thí sinh không có mặt trong danh sách dự thi hoặc không có giấy tờ tùy thân.

Ngoài ra phần mềm Vaidio AI Vision còn hỗ trợ giám sát toàn diện mùa thi như:

 • Kiểm soát số lượng thí sinh tham gia thi.
 • Theo dõi tình hình thi cử tại phòng thi, chẳng hạn như thời gian làm bài của thí sinh, số lượng thí sinh vắng mặt, v.v.
 • Phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường trong quá trình thi cử như xảy ra cháy nổ, mất trật tự, phát hiện những thí sinh không tập trung làm bài, hoặc có dấu hiệu mệt mỏi, buồn ngủ…
check-in-khuon-mat-giao-duc-DN

Check-in khuôn mặt tiếp thị & bán hàng

Công nghệ Check-in khuôn mặt có thể được sử dụng để tiếp thị và bán hàng theo nhiều cách khác nhau. Công nghệ này có thể giúp doanh nghiệp:

 • Xác định khách hàng tiềm năng và khách hàng thân thiết.
 • Cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm của khách hàng.
 • Cung cấp các dịch vụ / sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Sử dụng check-in khuôn mặt vào cửa hàng bán lẻ

Cửa hàng bán lẻ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác định khách hàng thân thiết. Vaidio AI Vision được lập trình để ghi nhớ khuôn mặt của những khách hàng đã từng mua sắm tại cửa hàng. Khi khách quay lại, hệ thống sẽ phát hiện và gửi thông báo đến nhân viên bán hàng. Các sales có thể chào đón khách hàng bằng tên và giới thiệu các sản phẩm / dịch vụ mà khách hàng có thể quan tâm. Đồng thời, thông qua việc phân tích các đặc điểm nhân khẩu học của khách hàng (độ tuổi, giới tính, cảm xúc …) marketer có thể hiểu hơn về nhu cầu, sở thích của khách hàng. Thông tin này sẽ được sử dụng để cải thiện trải nghiệm mua sắm và tăng doanh số bán hàng.

check-in-khuon-mat-ban-hang - DN

Sử dụng check-in khuôn mặt vào nhà hàng F&B

Nhà hàng sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng. Hệ thống sẽ ghi nhận thói quen ăn uống của khách hàng. Ví dụ như món ăn yêu thích, cách thức thanh toán… Sau đó, hệ thống sẽ sử dụng thông tin này để giới thiệu các món ăn phù hợp với khẩu vị của khách hàng hoặc đề xuất các chương trình khuyến mãi phù hợp với thói quen chi tiêu của khách hàng.

ĐĂNG KÝ DEMO

Để lại thông tin để đăng ký demo.

<strong>Turbo Solution</strong>
Turbo Solution

Dẫn đầu giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo video camera

Tin tức về giải pháp công nghệ AI

5/5 - (2 votes)